ดูหนัง

THE LAST OF THE MOHICANS

THE LAST OF THE MOHICANS

สมาชิกคนสุดท้ายของชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกันที่กำลังจะตาย Mohicans – Uncas (Eric Schweig) พ่อของเขา Chingachgook (Russell Means) และพี่ชายลูกครึ่งผิวขาว Hawkeye (Daniel Day-Lewis) – อยู่อย่างสงบสุขร่วมกับชาวอาณานิคมอังกฤษ . แต่เมื่อลูกสาว (Madeleine Stowe, Jodhi May) ของผู้พันอังกฤษถูกลักพาตัวโดยหน่วยสอดแนมผู้ทรยศ Hawkeye และ Uncas ต้องช่วยเหลือพวกเขาในภวังค์ของความขัดแย้งทางทหารที่น่าสยดสยองซึ่งพวกเขาไม่ต้องการมีส่วนร่วมใด ๆ : สงครามฝรั่งเศสและอินเดีย

คะแนน:         ร

ประเภท:        การผจญภัย, ละคร, สงคราม, ความโรแมนติก, ประวัติศาสตร์

ภาษาต้นฉบับ:           ภาษาอังกฤษ

ผู้อำนวยการ:  ไมเคิลแมนน์

ผู้ผลิต: ไมเคิลแมนน์

ผู้เขียน:           James Fenimore Cooper , John L. Balderston , Paul Perez , Philip Dunne , Michael Gutmann , Michael Mann , Christopher Crowe

วันที่เผยแพร่ (สตรีมมิ่ง):     1 ก.ค. 2555

บ็อกซ์ออฟฟิศ (Gross USA):         72.2 ล้านดอลลาร์

รันไทม์:          1 ชม. 54 น

บริษัท ผลิต:   มอร์แกนครีกโปรดักชั่น

มิกซ์เสียง:      เซอร์ราวด์

บทวิจารณ์ของนักวิจารณ์เรื่องTHE LAST OF THE MOHICANS

ปัจจุบันผู้สร้างภาพยนตร์จำนวนไม่น้อยที่พยายามแสดงความปรารถนาอันยิ่งใหญ่ท่าทางโรแมนติกที่กล้าหาญเรื่องราวความรักที่ตีแผ่เข้ากับทิวทัศน์ในช่วงเวลาที่น่าทึ่ง แน่นอนว่าไม่ใช่สิ่งที่คุณคาดหวังจากสไตลิสต์ผู้ชาย Michael Mann ปรมาจารย์ด้านการเสียชีวิตในเมือง Armani-meet-Sartre ที่นำ “Miami Vice” และภาพยนตร์เรื่อง Thief และ Manhunter มาให้เรา จากนั้นอีกครั้งถ้า Susan Sontag สามารถลองใช้ความโรแมนติกของเธอได้ทำไม Mann ที่เดือดเนื้อร้อนใจไม่ควรแปล James Fenimore Cooper สำหรับผู้ชมในช่วงปลายศตวรรษที่ 20? The Last of the Mohicans ที่งดงามของเขาเริ่มต้นอย่างเป็นหลุมเป็นบ่อรวบรวมความรู้สึกและแรงผลักดันและคำรามเข้ามาในบ้านหลังหนึ่งเมื่อวิ่งเต็มที่ เมื่อการผจญภัยในประวัติศาสตร์เริ่มต้นขึ้นมันน่าตื่นเต้นในแบบที่มหากาพย์สมัยก่อนเคยเป็น แต่แนวโรแมนติกของมันมีความดุเดือด

สถานที่นี้เป็นอาณานิคมอเมริกาในปี 1757 ฝรั่งเศสและอังกฤษแต่ละเผ่าเป็นพันธมิตรกับชนเผ่าอเมริกันพื้นเมืองกำลังต่อสู้เพื่อแย่งชิงทวีปใหม่ Hawkeye ฮีโร่ของ Mann รับบทโดย Daniel Day-Lewis ยืนอยู่นอกการต่อสู้มุ่งมั่นที่จะไม่เข้าข้างทั้งสองฝ่าย ได้รับการเลี้ยงดูจาก Mohicans หลังจากการตายของพ่อแม่ชาวอังกฤษของเขาและอีกมากมายที่บ้านในป่าหลังบ้านมากกว่าการตั้งถิ่นฐานในอาณานิคมเขาเดินทางไปกับพ่อบุญธรรมของเขา Chingachgook (Russell Means) และพี่ชาย Uncas (Eric Schweig) เมื่อเขาช่วยสองคน พี่สาวชาวอังกฤษคอร่า (มาเดอลีนสโตว์) และอลิซ (โจดีเมย์) จากการซุ่มโจมตีโดยใช้โทมาฮอว์กควงเฮอรอน เขาตกลงที่จะนำทางพวกเขาและคอร่าแฟนผู้หยิ่งผยองพันตรีเฮย์เวิร์ด (สตีเวนวัตดิงตัน) ไปยังป้อมที่พันเอกมันโรพ่อของเด็กผู้หญิงกำลังต่อสู้กับการโจมตีของฝรั่งเศส

การกระทำครั้งแรกนี้กำหนดรูปแบบของแมนน์: การเมืองที่แตกแยกของอาณานิคม; การทรยศหักหลังของชาวอินเดียน Magua (Wes Studi) ผู้สอดแนมชาวอังกฤษ แต่สอดแนมชาวฝรั่งเศสและสาบานว่าจะฆ่า Munro และลูกสาวของเขาเพื่อล้างแค้นให้ครอบครัวของเขาเสียชีวิตและความรักระหว่าง Hawkeye และ Cora ผู้ค้นพบทั้งหมดนี้ การผจญภัยกลางแจ้ง “กวนเลือดของฉันอย่างสุดซึ้ง”

แมนน์และนักเขียนบทภาพยนตร์คริสโตเฟอร์โครว์หลงทางไกลจากคูเปอร์ (พวกเขาใช้บทของพวกเขามากพอ ๆ กับภาพยนตร์ปี 1936 ที่มีแรนดอล์ฟสก็อตต์) ความโรแมนติคของ Hawkeye-Cora ไม่มีอยู่ในนวนิยายเรื่องนี้ซึ่งชาวอเมริกันพื้นเมืองเป็นคนป่าเถื่อนที่มีอารมณ์อ่อนไหวหรือปีศาจที่กระหายเลือด สิ่งเหล่านี้เป็นเสรีภาพที่เราสามารถขอบคุณได้ โดยที่สคริปต์ของพวกเขาอยู่ในภาพของ Chingachgook และ Uncas: สิ่งเหล่านี้คือ “คนสุดท้ายของ Mohicans” แต่ความสัมพันธ์ที่สำคัญของพวกเขากับ Hawkeye นั้นเป็นภาพที่ดีที่สุด

แต่การพูดคุยมักจะเป็นเรื่องรองสำหรับแมนน์จิตรกรที่ชอบบทสนทนาที่พูดน้อยและภาพของเขาเขียวชอุ่ม ฮีโร่ของเขาเป็นคนพูดไม่กี่คำและถ้าไม่ใช่ Day-Lewis เล่นเขา Hawkeye อาจดูเหมือนเป็นผู้รับการจัดจำหน่ายอย่างจริงจัง นักแสดงที่สง่างามน่าอัศจรรย์คนนี้สร้างตัวละครของเขาออกมาจากภาษากาย – มันอยู่ในการเดินที่รวดเร็วลอบเร้นรอยยิ้มที่ระมัดระวังของเขาวิธีที่เขาโหลดปืนไรเฟิลฟลินท์ล็อค เขาเปลี่ยนฮีโร่แอ็คชั่นในศตวรรษที่ 18 ให้กลายเป็นไอคอนโรแมนติกในจินตนาการ Day-Lewis มีรูปลักษณ์ที่เพรียวบางและมีกลิ่นอายของความอ่อนไหวของ Montgomery Clift แต่ไม่มีความหลงตัวเองใด ๆ เป็นการยากที่จะจินตนาการถึงนักแสดงชาวอเมริกันร่วมสมัยที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากับยุคสมัยที่เดินเล่นในผ้าเตี่ยว (จำ Richard Gere ในเรื่อง “King David” ได้ไหม?) Day-Lewis ทำให้ท่าทางที่กล้าหาญที่สุดดูเป็นธรรมชาติ โดยไม่ต้อ