movie-online

Reviews Another Round

เพื่อนครูสี่คนเริ่มการทดลองทางสังคมด้วยความชาญฉลาดของ Thomas Vinterberg

ดูการ์ตูน ในที่สุดก็เคลื่อนไหว“ Another Round” จากความเชื่อที่ว่าร่างกายมนุษย์เกิดมาพร้อมกับระดับแอลกอฮอล์ที่ต่ำเกินไปพวกเขาพยายามที่จะรักษา BAC 0.05% ตลอดเวลา – คึกคัก แต่ห่างไกลจากอาการเมาสุรา พวกเขาตั้งกฎ พวกเขาสามารถดื่มได้เฉพาะในเวลาทำงานเท่านั้น (ใช่ในฐานะครู) แนวคิดก็คือการส่งเสียงพึมพำระดับต่ำจะปลดปล่อยความเครียดและความตึงเครียดในแบบที่ไม่มีอะไรทำได้ ในระดับที่แตกต่างกันชายทั้งสี่กำลังเผชิญกับสิ่งที่อาจเรียกได้ว่าเป็นวิกฤตวัยกลางคนโดยไม่พอใจกับชีวิตประจำวันในชีวิตประจำวันในฐานะครู แต่มาร์ติน (แมดส์มิคเคลเซน) ผู้ซึ่งอยู่ในความกลัวที่ลึกที่สุด เขาหมดความหลงใหลในการสอนวิชาประวัติศาสตร์รู้สึกห่างเหินจากครอบครัวและหาเหตุผลไม่ได้มากมายที่จะลุกขึ้นมา การทดลองทางสังคมทำให้เขาหลุดออกจากร่องของเขาด้วยวิธีที่ค่อนข้างคาดเดาได้ แต่ Mikkelsen ได้ยกระดับสิ่งที่อาจเป็นภาพยนตร์ข้อความดั้งเดิมอีกเรื่องเกี่ยวกับการใช้ชีวิตให้เต็มที่แม้ว่าคุณจะคิดว่าได้ดื่มครั้งสุดท้ายแล้วก็ตาม ไม่นานหลังจากการทดสอบเริ่มขึ้น Vinterberg จะจัดฉากในห้องเรียนของ Martin ซึ่งเขามีส่วนร่วมกับนักเรียนในแบบที่เห็นได้ชัดว่าไม่มีมาหลายปีแล้ว เขาทำให้พวกเขามีส่วนร่วมกับบทสนทนาที่มีชีวิตชีวาและวิธีการใหม่ ๆ ในการดูประวัติศาสตร์ เขายิ้มอย่างบ้าคลั่ง สิ่งที่ยอดเยี่ยมเกี่ยวกับฉากนี้คือวิธีที่ Vinterberg และช่างถ่ายภาพยนตร์ Sturla Brandth Grøvlenเลียนแบบความรู้สึกที่สั่นคลอนเล็กน้อยที่เกิดขึ้นหลังจากดื่มเมรัยเพียงหรือสองแก้ว มาร์ตินไม่ได้ใกล้จะมืดมนหรือทำอะไรที่น่าอับอาย แต่กล้องที่ไม่นิ่งเล็กน้อยก็หมุนเข้ามาเพื่อถ่ายภาพระยะใกล้แล้วถอยออกมาอีกครั้งด้วยวิธีที่ไม่สอดคล้องกันซึ่งบางครั้งโลกก็ทำหลังจากดื่มไวน์ไปสองแก้ว – การสร้างภาพยนตร์ที่มีชีวิตขึ้นมาเช่น มาร์ตินเป็นอย่างไรกับชีวิตใหม่ของเขา มันบ่งบอกถึงงานฝีมือชั้นสูงที่จัดแสดงที่นี่เนื่องจากภาษาภาพที่ละเอียดอ่อนนั้นเข้ากับการเดินทางของตัวละคร ดูหนังไทย

เพื่อนร่วมงานของ Martin (Thomas Bo Larsen, Magnus Millang และ Lars Ranthe

ล้วนแล้วแต่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกันอย่างน้อยก็ในตอนแรก ครูสอนดนตรีสนับสนุนให้นักเรียนร้องเพลงด้วยใจและจิตวิญญาณมากขึ้น ครูสอนปรัชญาจับความวิตกกังวลของนักเรียนคนหนึ่งของเขาในแบบที่เขาอาจไม่ได้ให้แนวทางที่แยกออกมาก่อนหน้านี้ จากนั้นควอเตตก็เริ่มเปลี่ยนเงื่อนไขของการทดสอบซึ่งทุกคนรู้ดีว่าเป็นความคิดที่ไม่ดี ถ้า 0.05% ทำงานได้ดีสำหรับมาร์ตินจนเขารู้สึกดีขึ้นแม้ว่าเขาจะมีสติอาจจะสูงกว่านี้? พวกเขาเริ่มดันซองจดหมาย Absinthe เข้ามามีส่วนร่วม อย่างที่ใครก็ตามที่ได้ลองใช้สามารถบอกคุณได้ว่า Absinthe มักจะเป็นความคิดที่ไม่ดี เชื่อฉัน เว็บดูหนัง

“ อีกรอบ” ไปถึงนอกเหนือจากการตั้งค่าเมื่อมันกลายเป็นการศึกษาในลักษณะเฉพาะตัว การทดลองส่งผลกระทบต่อชายทั้งสี่คนแตกต่างกันไปและทุกคนก็รู้ว่าคืนที่เมาสุรามาพร้อมกับความหิวในตอนเช้า นักเรียนที่ใกล้จะจบจะทำแบบทดสอบเกี่ยวกับปรัชญาของ Kierkegaardian เกี่ยวกับความวิตกกังวลและการยอมรับความผิดพลาดและความล้มเหลวซึ่งเป็นสิ่งที่ภาพยนตร์วิกฤตวัยกลางคนทั้งหมดกำลังดำเนินไปในระดับหนึ่ง – เริ่มพบข้อผิดพลาดหลังจากที่คุณรู้ว่าคุณอาจหมดเวลาที่จะ แก้ไขให้ถูกต้อง ช่วงกลางของ“ Another Round” ซึ่งพวกเขาเปิดใจและปรับเปลี่ยนการทดลองของพวกเขาตามผลลัพธ์มีแนวโน้มที่จะลากไป แต่ Vinterberg หลีกเลี่ยงความคิดโบราณในภาพยนตร์เรื่องนี้โดยส่วนใหญ่แล้วการคัดเลือกนักแสดงนำที่เขาชื่นชอบ (Mikkelsen แสดงใน ผู้กำกับยอดเยี่ยม“ The Hunt”) ดารา“ ฮันนิบาล” เป็นนักแสดงที่น่าหลงใหลอย่างแท้จริงซึ่งเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ถือกล้องเหมือนดาราภาพยนตร์ในขณะเดียวกันก็ให้ความรู้สึกเหมือนจริงอย่างสมบูรณ์และอยู่ในช่วงเวลาเดียวกัน เขาไม่ได้ใส่ความเท็จแม้แต่เรื่องเดียวในภาพยนตร์เรื่องนี้ที่อาจเป็นเรื่องตลกขบขันและเรื่องแปลกประหลาด แม้ในขณะที่การแสดงครั้งสุดท้ายเริ่มมีการบิดเบือนเล็กน้อยโดยการยืดความสมจริงบางอย่างที่สร้างไว้ก่อนหน้านี้ Mikkelsen ก็จับมันเข้าด้วยกันและจากนั้นเขาก็ออกมาแกว่งตัวอย่างแท้จริงในฉากสุดท้ายที่ดีที่สุดแห่งปี เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่คุณอาจจะเดินออกจากโรงละครด้วยความรู้สึกคึกคักเล็กน้อย