Review You Are the Days to Come

Review You Are the Days to Come

You Are the Days to Come เป็นเรื่องราวของ

ไก่ที่ออกไข่ครั้งแรกในโพสต์เหมาประเทศจีน ภาพยนตร์เรื่องนี้โดย Ronja Yu นำเสนอภาพเหมือนของจีนในช่วงทศวรรษที่ 1980 ซึ่งเห็นได้จากผลงานของศิลปิน 6 คนที่ให้เสียงปลุกจิตสำนึกของชาติใหม่ในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ การศึกษาส่วนตัวของหยูเล่าว่าการแสดงออกถึงความเป็นปัจเจกบุคคลที่กล้าหาญของพวกเขาทำลายมุมมองที่ฝังแน่นของสังคมส่วนรวมที่ถูกตอกย้ำเข้าไปในจิตใจชาวจีนโดยโฆษณาชวนเชื่อของลัทธิเหมา ดูหนัง

“ร็อคจีนม้วน ‘n’ เป็นเหมือนไข่กลิ้งกล่าวว่า” นักดนตรีคุยเจียนในตอนท้ายของคุณเป็นวันที่จะมา“ กระนั้นเราไม่ได้ถูกทำลายหรือได้รับอันตราย ฉันหวังว่าสักวันไข่จะฟักเป็นตัวและมีชีวิตใหม่พร้อมที่จะบิน”

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำหนดให้ผลงานของศิลปินอยู่ในบรรยากาศทางการเมือง Wang Keping ศิลปินด้านภาพแสดงให้เห็นถึงการสร้างสรรค์งานศิลปะร่วมสมัยของจีนในขณะที่ประเทศตื่นขึ้นจากประเพณีที่ขาดอากาศหายใจ Li Shuang เล่าถึงงานศิลปะและความรักผ่านผลงานของเธอในฐานะสมาชิกหญิงคนเดียวของ The Stars ซึ่งเป็นกลุ่มที่ทันสมัยซึ่งรวมถึง Ai Weiwei และในขณะที่เธอถูกเนรเทศเนื่องจากมีความสัมพันธ์กับนักการทูตชาวฝรั่งเศส ในขณะเดียวกันเหวินผู่หลินก็นำพลังของสารคดีมาสู่ภาพยนตร์เรื่องนี้ในขณะที่หยูหวนนึกถึงผลงานของเขาในภาพยนตร์สารคดีเรื่องThe Great Earthquakeในปี 1988 ซึ่งคาดว่าจะมีการคำนวณผ่านทางศิลปะในขณะที่ชาวจีนสร้างภาพที่สะท้อนประสบการณ์ชีวิตของพวกเขามากกว่า ภาพลวงตาที่รัฐบาลพยายามเผยแพร่

ในทำนองเดียวกัน Cui Jian ซึ่งขนานนามว่า“ The Father of Chinese Rock” เล่าถึงการสร้างเพลงสรรเสริญพระบารมีเพื่อการเปลี่ยนแปลงทางวัฒนธรรม ภาพจดหมายเหตุจำนวนมากนำชมคอนเสิร์ตที่เขาเชิญชวนให้เพื่อน ๆ ร่วมแสดงความตื่นตัวของตัวเองด้วยเพลงของเขาเกี่ยวกับการถอดผ้าสีแดงที่ปิดตาของเขาออก เขาตอบโต้การโฆษณาชวนเชื่อแบบดั้งเดิมด้วยเพลงร็อกบัลลาดที่ได้รับอิทธิพลจากตะวันตกซึ่งเน้นคำว่า“ ฉัน” เพื่อเตือนให้แต่ละคนตระหนักถึงสิทธิและสิทธิส่วนบุคคลของตน ดูหนังไทย

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดในภาพยนตร์เรื่องนี้คือศิลปินร่วมสมัย

Xiao Lu การผสมผสานระหว่างการออกแบบภาพที่ทันสมัยและศิลปะการแสดงของเธอเป็นงานต่อต้านการจัดตั้งที่ท้าทายที่สุดในหมู่นักแสดง ภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงจุดสุดยอดด้วยการแสดงของเธอที่พิพิธภัณฑ์ซึ่งเธอนำปืนไปจัดแสดงและยิงกระสุนใส่งานของเธอเอง เธอจำได้ว่าหนีจากที่เกิดเหตุและกระโดดขึ้นรถประจำทางขณะที่ตำรวจปิดพิพิธภัณฑ์ การสาธิตที่กล้าหาญของ Xiao คาดการณ์ถึงความรุนแรงที่คั่นระหว่างการแสดงครั้งสุดท้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้: การสังหารหมู่ที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน

ด้วยการพิจารณาภาพบุคคลเหล่านี้อย่างรอบคอบและบริบทที่พวกเขาปรากฏออกมา Yu ได้กระตุ้นความจำเป็นของเสียงที่กล้าหาญที่ท้าทายสภาพที่เป็นอยู่ อาจไม่ใช่วิทยานิพนธ์ปฏิวัติที่จะบอกว่ารัฐบาลเผด็จการและระบอบการปกครองที่กดขี่เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดการแสดงออกที่รุนแรง อย่างไรก็ตามในขณะที่You Are the Days to Comeเห็นศิลปินชาวจีนยังคงต่อสู้กับสิทธิในการพูดและการแสดงออกอย่างเสรีภาพของ Yu เป็นเครื่องเตือนใจว่าการประท้วงเป็นความพยายามสร้างสรรค์ที่ไม่มีวันสิ้นสุด

การสังเกตของ Cui Jian เกี่ยวกับไข่จึงพิสูจน์ได้ว่ารู้แจ้ง อาจมีใครเดาได้ว่าอุปมาอุปมัยสำหรับนักปฏิวัติน่าจะเป็นเรื่องของไข่เจียวและไข่แตก แต่ภาพเหมือนของ Yu แสดงให้เห็นถึงความจำเป็นในการเลี้ยงดูคนรุ่นต่อไปไม่ใช่ด้วยกำปั้น แต่เป็นร่างกายที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและการหล่อเลี้ยง ดูหนังออนไลน์