ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Chilsu and Mansu (1988)

ดูหนังออนไลน์ เรื่อง Chilsu and Mansu (1988)

ตำนานของกรุงโซล

ดูหนังออนไลน์ กล่าวว่านกพิราบในปัจจุบันนี้มาจากปี 1988 เห็นได้ชัดว่ามีผู้นำเข้านกพิราบจำนวนหนึ่งสำหรับพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก อย่างไรก็ตาม เมื่อได้รับการปล่อยตัว ไม่มีใครสามารถปัดเศษพวกเขาทั้งหมดได้อีกครั้ง การต่อต้านระบอบเผด็จการในประเทศทำงานในลักษณะเดียวกัน แนวคิดเกี่ยวกับเสรีภาพและประชาธิปไตยแบบตะวันตกได้แทรกซึมเข้าไปในคาบสมุทรเกาหลี เมื่อปล่อยออกก็เบ่งบานเท่านั้น สิ่งนี้เกิดขึ้นพร้อมกับสิ่งที่เรียกว่า “ปาฏิหาริย์แห่งแม่น้ำฮัน” ซึ่งเห็นได้ชัดว่ามีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะเก็บเกี่ยวความมั่งคั่งจากคนจำนวนมาก  ดูหนังออนไลน์

แน่นอนว่าสิ่งที่เพิ่มเข้ามาคือร่องรอยของลัทธิจักรวรรดินิยมใหม่แบบอเมริกัน ซึ่งปรากฏครั้งแรกในกองทัพและตอนนี้ในแมคโดนัลด์ ในขณะที่คนในท้องถิ่นรู้สึกถึงแรงกดดันของโลกสมัยใหม่มากขึ้นเรื่อยๆ วัฒนธรรมการประท้วงก็ไม่เคยไกลเกินเอื้อม เกาหลีดูเหมือนว่า ท่ามกลางเรื่องนี้ พั คกวางซูได้เปิดตัวการกำกับเรื่องแรกของเขาเรื่อง “ Chilsu and Mansu ” ในยุคที่ภาพยนตร์เกาหลีส่วนใหญ่ได้รับการสนับสนุนอย่างชัดเจนหรือสนับสนุนรัฐ “ชิลซูและมันซู” เสนอทางเลือกที่กล้าหาญ แม้ว่าเรื่องราวจะเริ่มต้นขึ้นอย่างไม่สบายใจ แต่น้ำเสียงของภาพยนตร์เรื่องนี้กลับไม่พอใจอย่างมาก ชิลซู ( ปาร์คจองฮุน ) เป็นจิตรกรอุตสาหกรรมที่รักใคร่ด้วยความฝันที่จะไปอเมริกา ในทางกลับกัน Mansu ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานที่ติดเหล้าและเพื่อนร่วมบ้านของเขา Mansu ( Ahn Sung-ki) ท้อแท้อย่างเหลือเชื่อ 

เขาดื่มให้หมดวันเพื่อลืมความสัมพันธ์ในครอบครัวคอมมิวนิสต์และโอกาสที่แทบจะเป็นศูนย์ในการเคลื่อนย้ายทางสังคม ในขณะที่คนงานปกฟ้าสองคนนี้ใช้ร่วมกัน สัญลักษณ์ของความเสื่อมโทรมทางเศรษฐกิจของเกาหลีที่ต้องพึ่งพาสหรัฐฯ ซึ่งรวมถึงห้างสรรพสินค้า เบอร์เกอร์คิง และแม้แต่เพลง “Never Gonna Give You Up” ของ Rick Astley ก็รู้สึกเหมือนเป็นการประชดประชัน ดูเหมือนว่าเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับทั้งสองที่จะดำเนินการต่อต้านการก่อตั้ง … แม้ว่าจะไม่ใช่โดยไม่มีผลก็ตาม หนัง hd ล่าสุด

การดู “ชิลซูกับมันซู” วันนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการตำหนิที่เฉียบขาดจากอดีต โทนตลกและเสียดสีผสมกันออกจากอดีตยุค 80 ที่ให้ความรู้สึกดีๆ ในยุค 80 ในปัจจุบัน ซึ่งตัดกันอย่างน่าทึ่งกับละครเกาหลีฮิตเรื่อง “Reply 1988” ในปี 2015 ที่นี่ กลุ่มเพื่อนที่สนิทสนมกันห้าคนเป็นพยานว่าความรักและมิตรภาพเข้ามาแทนที่ความแตกต่างของความมั่งคั่งในย่านทางตอนเหนือของกรุงโซลอันอบอุ่นสบายของพวกเขาได้อย่างไร นักแสดงระดับบล็อกบัสเตอร์สวมชุดฟิลเตอร์กล้องเปิดรับแสงสูงและเสื้อผ้าหลวม ๆ อย่างมีความสุข โดยไม่ได้รับรู้ถึงสภาพการเมืองที่ปั่นป่วนทางตอนใต้อย่างมีความสุข  หนังhd

ในทางตรงกันข้าม “ชิลซูและมันซู” เกิดขึ้นในใจกลางของละครการเมือง: ในกังนัม ที่ตั้งของสนามกีฬาโอลิมปิก สัญลักษณ์ของการฟื้นฟูเศรษฐกิจของเกาหลี ทางใต้ของฮั่น ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงสภาพที่สุภาพเรียบร้อยของทั้งสองคนในคังบุก (ทางเหนือของแม่น้ำฮัน) อย่างไม่สะทกสะท้าน เมื่อเทียบกับนายจ้างและผู้ชื่นชอบในกังนัมของพวกเขา บ้านของพวกเขามีเฟอร์นิเจอร์เพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลย ชุดทำงานของพวกเขาทำขึ้นเพื่อให้มีเหงื่อออกมากกว่าที่จะทำให้แข็งทื่อ ชิลซูเปลี่ยนชุดทำงานเป็นประจำเพื่อสร้างความประทับใจให้จีนา ( แบจงอ๊ก) หญิงสาวในฝันของเขา — และต้องอับอายในวันหนึ่งเมื่อเขาค้นพบการไล่ล่ากลางๆ ว่าเขายังคงอยู่ในชุดลายพรางมาตรฐานของเขา ‘พอดีท่ามกลางความหรูหรา ห้างสรรพสินค้า.

ทางเลือกของ Park Kwang-suในการถ่ายทำในสถานที่นั้นมีความหมายต่อระยะห่างทางภูมิศาสตร์ที่แท้จริงระหว่างโลกของการทำงานและชนชั้นกลาง โพจังมาชา (แผงขายอาหารกลางแจ้ง) ยอด นิยมของ Mansu ตั้งอยู่บริเวณชองนยังนี ลึกเข้าไปในย่านที่ร่ำรวยน้อยกว่าทางตอนเหนือของกรุงโซล แม้แต่บ้านของ Mansu ใน Oksu-dong ซึ่งตั้งอยู่ริมขอบด้านเหนือของแม่น้ำก็ยังตั้งอยู่ระหว่างสองฝั่ง สถานที่ตั้งเน้นเขตเศรษฐกิจที่แตกต่างกัน แต่ไม่มีสะพานในสายตา (ตอนนี้บ้านของ Mansu กลายเป็นพื้นที่ที่ได้รับการปรับปรุงล่าสุดแห่งหนึ่งของกรุงโซลแล้ว!)

ช่วงเวลาของกวีนิพนธ์พริกไทยร้อยแก้วโกรธ อย่างไรก็ตาม ในกล้องของ You Young-gil แม้ว่าการตัดต่อจะเน้นไปที่การพูดมาก แต่บางครั้งกล้องก็รบกวนจังหวะโดยไม่ใส่ใจ เมื่อชิลซูพูดเกินจริงถึงสถานการณ์ที่จะจีบจีน่าในร้านกาแฟเล็กๆ แห่งหนึ่ง กล้องก็จ้องเขม็ง แล้วค่อยๆ ถอยกลับ ราวกับจะเปิดเผยความตลกขบขันของการโกหกของเขา ช่วงเวลาอื่นๆ รู้สึกเหมือนเป็นการทดลอง เกือบจะเป็น

ขอบคุณรูปภาพจากhttp://ihdmovie.com

Brechtian ชิลซูมองข้ามบ้านเก่าของเขา

และระลึกถึงผีในอดีตของครอบครัวของเขาที่เปื้อนเลือดในกองทัพสหรัฐฯ ภาพตัดต่อของผู้หญิงผ่านไปต่อหน้าต่อตา แต่ละคนมองด้วยความสงสัยก่อนจะจากลา เสียงของเมืองเงียบลงทันทีเมื่อชิลซูพยายามกลบเสียงร่ำไห้ในประวัติศาสตร์ของเขาเอง เสียงเล็ดลอดผ่านตะเข็บ แต่ต้องการความสนใจเป็นพิเศษจากผู้ชมทั่วไป ดังที่สังเกตได้จากการถ่ายทำในสถานที่จริงและอุปกรณ์เสียงที่สันนิษฐานได้ไม่ดี บทสนทนา (ซึ่งมักจะบันทึกตามข้อกำหนด) ก็กลมกลืนไปกับทิวทัศน์ของเมือง แม้แต่ที่จุดสุดยอดของการขัดแย้งของChilsu และ Mansuพวกเขาแทบจะไม่ได้ยินเจ้าหน้าที่ของรัฐด้านล่าง ระยะทางทางภูมิศาสตร์มีบทบาทอีกครั้งที่นี่: เสียงของแต่ละคนกลบไปในเสียงรบกวนของเมือง เสียงเดียวที่แทนที่การบรรยายอย่างแท้จริงคือเสียงที่เพิ่มเข้ามาในขั้นตอนหลังการผลิต นั่นคือเพลงอเมริกันร่วมสมัยที่เด่นชัด เกือบจะเป็นเครื่องหมายที่ขนานกันระหว่างผู้เขียนกับสตูดิโอ เสียงในสตูดิโอที่มาจากต่างชาติ ขัดเกลา และได้รับทุนสนับสนุนมาอย่างดีนั้นสำคัญกว่ามุขตลกของคนงานในท้องที่ แม้จะมีการต่อสู้ดิ้นรน แต่คุณภาพก็หาที่เปรียบมิได้