อนิเมะ The Fox and the Hound 1981 ดูการ์ตูน

อนิเมะ The Fox and the Hound 1981 ดูการ์ตูน

สุนัขจิ้งจอกและสุนัขล่าเนื้อ ดิสนีย์ สวัสดี

ดูหนังออนไลน์ ในขณะเดียวกัน Amos Slade นักล่าเพื่อนบ้านของเธอก็พาลูกหมาตัวน้อยชื่อ Copper มาที่บ้านและแนะนำให้เขารู้จักกับหัวหน้าสุนัขล่าสัตว์ของเขา ซึ่งในตอนแรกเขารำคาญเขา แต่หลังจากนั้นก็เรียนรู้ที่จะรักมัน วันหนึ่ง ท็อดและคอปเปอร์ได้พบกันและกลายเป็นเพื่อนซี้กัน โดยสัญญาว่าจะเป็นเพื่อนกันชั่วนิรันดร์ เอมอสเริ่มหงุดหงิดที่คอปเปอร์เอาแต่เที่ยวเล่นและใส่สายจูงให้เขา ขณะที่เล่นกับคอปเปอร์นอกถัง ท็อดปลุกหัวหน้าโดยไม่ตั้งใจ เอมอสและหัวหน้าไล่ตามท็อดจนทวีดหยุด การ์ตูน hd

การติดตามผลถูกแพนอย่างมีวิจารณญาณ โดยนักวิจารณ์เรียกมันว่าเป็นการเลียนแบบอย่างซีดๆ ของรุ่นก่อน มาคุยกันว่าเราอยู่จุดไหนของประวัติศาสตร์ดิสนีย์ เพราะช่วงปี 1980 เป็นทศวรรษที่ไม่มั่นคงสำหรับบริษัท ในแง่ของผลงานแอนิเมชั่น โดยรวมแล้ว บริษัททำได้ดีมากกับการเปิดตัว Euro Disneyland , Epcot และ Tokyo Disneyland ในภาคแอนิเมชั่น รอน มิลเลอร์ ลูกเขยของวอลต์ ต้องการเอาใจตลาดวัยรุ่นด้วยภาพยนตร์ที่มืดมนและน่ากลัวกว่า ซึ่งไม่ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศ แอนิเมเตอร์ Don Bluth เป็นผู้นำในการหยุดงานในช่วงเวลานี้ เลื่อนการผลิต The Fox and the Hound ออกไปหนึ่งปี รับแอนิเมเตอร์คนสำคัญมาก่อตั้งบริษัทโปรดักชันของตัวเอง ในที่สุด บริษัทจะเผชิญกับการเทคโอเวอร์ที่ไม่เป็นมิตร รอย ดิสนีย์แสดงความกังวลเกี่ยวกับความเป็นผู้นำ และการปลดรอน มิลเลอร์ในท้ายที่สุดเพื่อให้ซีอีโอไมเคิล ไอส์เนอร์ และแฟรงก์ เวลส์ได้รับประโยชน์ มันเป็นจุดเปลี่ยนระหว่างยามเก่าของสตูดิโออนิเมชั่นที่เรียกว่า “Nine Old Men” และอนิเมเตอร์รุ่นใหม่ ดู การ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

ความจริงที่ว่าภาพยนตร์จบลงด้วยการที่คอปเปอร์ยิ้มและนึกย้อนกลับไปถึงบทสนทนาข้างต้นที่เขาและท็อดแบ่งปันเมื่อตอนที่พวกเขายังเด็กเป็นสัญญาณเพิ่มเติมที่บ่งบอกว่าทั้งสองได้ฟื้นฟูมิตรภาพที่แตกร้าวของพวกเขาแล้ว เนื่องจากความสามารถในการคาดเดา บางทีมันจึงมักถูกลดระดับให้อยู่ในประเภท “วิ่งด้วย” ในผลงานภาพยนตร์อนิเมชั่นของดิสนีย์ แต่มันก็สมควรได้รับสิ่งที่ดีกว่านั้น แน่นอนว่าไม่ใช่แพทช์สำหรับฟีเจอร์แรก ๆ แต่ก็น่ารักและมีเสน่ห์พอสมควร ไม่เพียงแค่นั้น Don Bluth อดีตแอนิเมเตอร์ของดิสนีย์ก็ออกจากงานระหว่างการผลิตภาพยนตร์และจะสร้างภาพยนตร์ของเขาเองโดยเริ่มจาก The Secret of NIMH

Richard Corliss จากนิตยสาร Time ยกย่องภาพยนตร์เรื่องนี้สำหรับเรื่องราวอันชาญฉลาดเกี่ยวกับอคติ

อนิเมะ เขาโต้แย้งว่าภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าทัศนคติที่มีอคติสามารถเป็นพิษได้แม้กระทั่งความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งที่สุด และตอนจบที่หวานอมขมกลืนของภาพยนตร์ก็ส่งสารทางศีลธรรมที่ทรงพลังและสำคัญไปยังผู้ชม เอมอสและคอปเปอร์บุกรุกเข้าไปในเขตสงวนและตามล่าจิ้งจอกสองตัว การไล่ล่าเกิดขึ้นเมื่อเอมอสและคอปเปอร์กระตุ้นการโจมตีจากหมียักษ์โดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อรู้ว่าท็อดไม่ปลอดภัยเมื่ออยู่กับเธออีกต่อไป ทวีดจึงทิ้งเขาไว้ที่เขตสงวน หลังจากผ่านค่ำคืนอันเลวร้ายด้วยตัวเขาเองในป่า บิ๊กมาม่าก็แนะนำท็อดให้รู้จักกับวิกซีย์ สุนัขจิ้งจอกตัวเมียที่ช่วยให้ท็อดปรับตัวเข้ากับชีวิตในป่าได้ Amos Slade เป็นตัวร้ายของดิสนีย์ที่น่ารังเกียจ อาจเลวร้ายที่สุดในบรรดาตัวร้ายเพราะเขามีอยู่ในโลกนี้ เธอเป็นจิ้งจอกสุดฮอต (เข้าใจไหม) ที่ฟังดูงี่เง่าและทำตัวขี้อาย การ์ตูนวาย

ใน The Animated Movie Guide เจอร์รี่ เบ็คมองว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ “ธรรมดา” แม้ว่าเขาจะชื่นชมงานพากย์เสียงของเพิร์ล เบลีย์ในบท Big Mama และความทุ่มเทอย่างมากในการแสดงรายละเอียดโดยเกลน คีน นักสร้างแอนิเมชันในการสร้างฉากต่อสู้ระหว่างคอปเปอร์ ท็อด และ หมี. ในหนังสือของเขาเรื่อง The Disney Films ลีโอนาร์ด มัลตินยังตั้งข้อสังเกตด้วยว่าฉากต่อสู้ระหว่างคอปเปอร์ ท็อด และหมีได้รับการยกย่องอย่างมากในโลกอนิเมชั่น อย่างไรก็ตาม Maltin รู้สึกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้พึ่งพา “ความน่ารักของสูตรมากเกินไป ความตลกขบขันของสูตร อิงจากนวนิยายปี 1967 ของ Daniel P. Mannix เริ่มต้นด้วยท็อดลูกสุนัขจิ้งจอกตัวน้อยที่ถูกกำพร้าในฉากที่ตรงกับจุดเริ่มต้นของ Bambi และได้รับการช่วยเหลือโดยนกฮูก Big Mama และผองเพื่อนของเธอ นกฟินช์ Dinky และนกหัวขวาน Boomer เว็บ การ์ตูน

อนิเมะ The Fox and the Hound 1981 ดูการ์ตูน
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

พวกเขาจัดให้ท็อดถูกแม่ม่ายเฒ่าผู้ใจดีพาท็อดเข้ามา

ดู อนิเมะ แม้ว่า Bluth และทีมงานของเขาจะมีฉากแอนิเมชั่นมากมาย แต่พวกเขาก็ขอไม่ให้รับเครดิตหน้าจอ ในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2510 ไม่นานก่อนที่ The Fox and the Hound จะได้รับรางวัล Dutton Animal Book Award มีรายงานว่า Walt Disney Productions ได้รับลิขสิทธิ์ภาพยนตร์สำหรับนวนิยายเรื่องนี้ ในฤดูใบไม้ผลิปี 1977 การพัฒนาเริ่มขึ้นในโครงการหลังจากที่ Wolfgang Reitherman ได้อ่านนิยายต้นฉบับแล้วและตัดสินใจว่ามันจะเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่ดี เนื่องจากลูกชายคนหนึ่งของเขาเคยเลี้ยงสุนัขจิ้งจอกเมื่อหลายปีก่อน การ์ตูน ตลก

ในตอนแรกมีการรายงานชื่อเรื่องว่า The Fox and the Hounds แต่ทีมผู้สร้างได้ละทิ้งพหูพจน์ดังกล่าว เนื่องจากเรื่องราวเริ่มให้ความสำคัญกับนักแสดงนำทั้งสองมากขึ้นเรื่อยๆ แม้จะยินดีที่ได้เห็นท็อด แต่คอปเปอร์บอกว่าสิ่งต่างๆ ไม่สามารถเป็นเหมือนเดิมได้ แต่ท็อดยังคงยืนหยัด มิตรภาพแตกหักอย่างรุนแรงเมื่อหัวหน้าได้รับบาดเจ็บและคอปเปอร์หันไปหาท็อด การแข่งขันของอดีตเพื่อนรักมาถึงจุดสูงสุดเมื่อทั้งสองต่อสู้กัน Copper เป็นสุนัขจิ้งจอกหนุ่มที่เป็นสุนัขตัวใหม่ของนักล่าชื่อ Amos Slade และถูกวางไว้ข้างหัวหน้าสุนัขล่าสัตว์ตัวเก่าและจะกลายเป็นสุนัขล่าสัตว์ ตัวละครของมนุษย์นั้นดีและตรงกันข้ามกันตามที่ดูแล