อนิเมะ ดูอนิเมะ Obi-Wan Kenobi

อนิเมะ ดูอนิเมะ Obi-Wan Kenobi

อนิเมะ นักแสดงคนนี้เคยล่องลอยใน  Star Wars prequels สองเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ มินิซีรีส์เรื่องอื้อฉาวอย่าง Obi-Wan Kenobi  ทำให้เขากลับมาจมอยู่ใต้น้ำ James Earl Jonesยังคงได้รับบทที่ดีที่สุดของ Darth Vader ชุดที่ปรากฏขึ้นนั้นมีโอกาสเป็นศูนย์ในการแสดงออกทางกายภาพ ทว่ายังมีอนาคินยิ้มเยาะในตอนที่ 5 ดวลกับที่ปรึกษาระดับตำแหน่งของเขา ( ยวน แม็คเกรเกอร์ ) ในเรื่องย้อนหลังของพาดาวัน คริสเตนเซ่นวัย 41 ปีกำลังเล่นเป็นเจไดในตัวเองหลังวัยรุ่น อาจมีการปรับผิวให้เรียบแบบดิจิทัล ทั้งชุดดูเหมือนโบท็อกซ์ การตั้งค่า CGI แบบแบนๆ จำนวนมากพร้อมพื้นผิวทั้งหมดของ   พื้นหลังMortal Kombat 2 ถึงกระนั้น อนาคินคนนี้ก็ดูแก่กว่าชายหนุ่มที่เห็นลาวาส่งเสียงกรี๊ดในภาพยนตร์เรื่อง  Revenge of the Sith ในปี 2548 อย่างเห็นได้ ชัด ตาโปน คิ้วขมวด ร่องแก้ม: เครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับนักแสดง บอกได้เลยว่าไม่ต้องเสียเวลาเสียเวลา

ใน  ตอนที่ II  และ  IIIคริสเตนเซ่นต้องเล่นเป็นคนโง่ที่อวดดี ขี้เหนียว ขี้เล่น เจ้าระเบียบแสนหวานเพื่อความรัก อายุตั้งแต่เด็กไร้เดียงสาไปจนถึงคนทรยศที่ดุดัน การทำงานอย่างหนักสำหรับนักแสดงที่ยอดเยี่ยมที่มีบทที่ดีและผู้กำกับที่มุ่งเน้นมนุษย์ และภาพยนตร์เหล่านั้นเป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งกรีนสกรีนที่สร้างขึ้นโดยมหาเศรษฐีที่หมกมุ่นอยู่กับพิกเซลและเส้นทางการค้าขาย ฉันชอบ  Revenge of the Sithและเคารพจุดประสงค์ทางศีลธรรมที่ความสุภาพของ Christensen ทำหน้าที่ อนาคิน สกายวอล์คเกอร์  ควรออกมาจากส่วนลึกของเขาอย่างคนงี่เง่าที่น่าอับอาย ผู้เชื่อที่แท้จริงต้องพบกับโศกนาฏกรรมของเขา และฉันกังวลว่าพวกเขาจะพลาดดาร์กคอมเมดี้ของภาคก่อน นี่คือกระเป๋าเป้สะพายหลังที่ดูไม่เท่อย่างเจ็บปวด ซึ่งถูกเลี้ยงดูมาด้วยความหลงไหลในความยิ่งใหญ่ ผู้ซึ่งไม่ได้สังเกตว่าเขากำลังถูกเผด็จการเผด็จการเชิดหุ่นเชิด เป็นเด็กภาคภูมิใจจริงๆ ตอนนี้ Disney ไล่ Vader ออกไปเพื่อให้ได้ประโยชน์สูงสุด — สแน็ปช็อต, บังคับโยน, กระบี่ – แทง! 

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

อนิเมะ แต่ลูคัสประหลาดมากพอที่จะทำให้กล่องอาหารกลางวันของเขาเป็นวายร้ายที่ฆ่าเด็กได้

อนิเมะ Obi-Wan Kenobi  นั้นไร้จุดหมายอย่างน่าทึ่ง แต่มัน (สั้น ๆ ) ได้แตะ psychodrama ที่กินเนื้อคนของ Vader มากกว่าโครงการใด ๆ นับตั้งแต่การจากไปของลูคัส ในการต่อสู้ครั้งสุดท้าย Obi-Wan ฟันหมวกสีเข้มของ Anakin ออกเป็นชิ้นๆ เผยให้เห็นใบหน้าครึ่งซีกที่ไม่มีผิวหนังและไม่มีเปลือกตาปรากฏให้เห็น มันควรจะเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่สำหรับเคโนบี “ฉันขอโทษ Anakin” Obi-Wan กล่าว “สำหรับทุกอย่าง!” เขาถูกหลอกหลอนจากความผิดพลาดในอดีตอย่างเห็นได้ชัดตลอดทั้งฤดูกาล และจริง คุณสามารถโต้แย้งได้ว่าเขาเลี้ยงมือปืนในโรงเรียนฟันผู้ต่อต้านพระคริสต์ แต่สถานการณ์นั้นสุดโต่งทางช้างเผือก มีสงครามโคลน! พวกเขาเป็นทหารในลัทธิของนักบวชเทคโน – เวทมนตร์! — และ McGregor มักจะเล่น Kenobi เป็นเพื่อนที่ใจกว้าง

ดังนั้นจึงเป็นการพิสูจน์ว่าอดีตศิษย์เก่าของเขาโยนความหยิ่งยโสที่อวดอ้างตนเองมาสู่ใบหน้าของฮีโร่ได้อย่างไร “อนาคินไปแล้ว” เวเดอร์กล่าว “ข้าคือสิ่งที่เหลืออยู่” เสียงของเขาสั่นระรัวระหว่างคริสเตนเซ่นกับบาริโทนโจนส์ “ฉันไม่ใช่ความล้มเหลวของคุณ โอบีวัน คุณไม่ได้ฆ่าอนาคิน สกายวอล์คเกอร์  ฉัน ทำ” ยิ้มนั้นผู้ชาย: ว้าว. คุณรู้สึกว่าดาร์ธ เวเดอร์เป็นบุคคลที่ฆ่าคนๆ นั้น: Tyler Durden, Mr. Robot, ฟีด Twitter ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นผู้ชาย ฉันจำช่วงเวลาบนหน้าจอไม่ได้เมื่อตัวละครตัวนี้ดูมีชัยมากขึ้น และเขากำลังคุยโวเกี่ยวกับการเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นฆาตกรหมู่ที่ไร้แขนขาและไร้เพื่อนด้วยลมหายใจของเครื่องยนต์ นั่นเยี่ยมมาก อย่างอื่นแย่มาก Obi-Wan Kenobi  กลายเป็นเรื่องราวของผู้ชายที่น่าเบื่อและผู้หญิงที่น่าสนใจมากมายที่เล่าเรื่องส่วนตัวของพวกเขาให้กลายเป็นเรื่องชนไก่ไลท์เซเบอร์ เดี๋ยวก่อน นั่นทำให้การแสดงดูเหมือนความล้มเหลวของความตั้งใจเฉพาะเรื่องหรือโมเมนตัมของพล็อต Obi-Wan  มีปัญหาใหญ่กว่า: มันโง่เหมือนก้อนหิน กฎง่ายๆ ของตรรกะเชิงพื้นที่ออกไปนอกหน้าต่าง ตัวละครหลักแทบจะฆ่ากันเอง จากนั้นจึงเดินจากไปนานพอที่คู่ต่อสู้ที่บาดเจ็บจะฟื้นตัวได้ ยากที่จะเลือกช่วงเวลาร้ายแรงเพียงช่วงเวลาเดียว ดังนั้นนี่คือสาม:

ในการดวลครั้งใหญ่ครั้งแรกของพวกเขา Darth Vader เข้าควบคุมร่างกายของ Obi-Wan อย่างเต็มที่ บังคับให้ครูเก่าของเขากลายเป็นกำแพงไฟ แล้วทาลา ( อินทิรา วา ร์มา ) ตัวแทนฝ่ายกบฏ ได้จุดไฟในถังน้ำมัน ซึ่งจุดไฟที่ผนังกองไฟเดิมอีกครั้ง อาจจะเป็นเปลวไฟที่สูงกว่าก็ได้? ไม่มีเหตุผลที่จะคิดว่าเปลวไฟที่สูงกว่าจะทำให้พลังของ Vader’s Force ไร้ประโยชน์ แต่เขามองดูผู้ไร้อำนาจในขณะที่หุ่นค่อยๆ หยิบ Obi-Wan ขึ้นและค่อยๆ พาเขาออกไป ดู หนัง การ์ตูน

พูดถึงดาร์ธ เวเดอร์ จ้องหนีช้ามาก! ในสำนักงานใหญ่ลับของเครือข่ายผู้ลี้ภัยใต้ดินที่รู้จักกันในชื่อเส้นทาง Sith Lord มาถึงที่ท่าเรืออวกาศในขณะที่เรือบินขึ้นไปในอากาศ เขาบังคับดึงเรือกลับคืนสู่พื้น – แล้วมองดู  เรือลำ เดียวกัน ที่  หลบหนีออกไปใกล้ ๆ ดูเหมือนจะลืมพลังในการคว้าเรือที่เขาเพิ่งใช้ไปอย่างแท้จริง มันเป็น Roadrunner และ Coyote มาก:  Darn ฉันเกือบจะมีมันแล้ว! พี่สาวคนที่สาม ( โมเสส อินแกรม ) เป็นเจไดวัยหนุ่มที่ใช้เวลาสิบปีในการเข้าไปอยู่ในวงในของเวเดอร์ อุบายนี้จำเป็นต้องมีความมุ่งมั่นในการแก้แค้นเพื่อล้างแค้นของเธอ เธอ  กลาย  เป็นนักล่าเจไดที่ดุร้าย หลังจากเวลานั้นและบาปมากมาย เธอเลือกช่วงเวลาที่ไร้สาระเพื่อโจมตี: เมื่อเวเดอร์อยู่คนเดียวในถ้ำที่สะท้อนขนาดใหญ่และไม่ทำอะไรเลย เธอย่องขึ้นไปข้างหลังเขาและเปิดไลท์เซเบอร์ของเธอ ซึ่งเป็น   อาวุธที่มีชื่อเสียงโด่งดัง และเหวี่ยงสวิง มันไปได้ไม่ดี ดู การ์ตูน

อนิเมะ ดูอนิเมะ Obi-Wan Kenobi
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ฉันรู้ว่านี่เป็นการร้องเรียนของ Comic Book Guy เกี่ยวกับจักรวาลที่ Vibe-telepaths ต่อสู้กับดวงจันทร์เลเซอร์ 

ดูอนิเมะ และแนวคิดที่ยิ่งใหญ่ของรายการก็มีเหตุผลน้อยกว่าที่เป็นที่ยอมรับ: พบกับ Leia ( วิเวียน ไลรา แบลร์ ) ในวัย 10 ขวบ! โอบีวัน  โลแกน- การได้อยู่กับเจ้าหญิงเป็นความคิดเพียงครึ่งเดียว แต่พล็อตเรื่องยุ่งๆ ทำให้พวกเขาไม่มีที่ว่างให้กระทบกระเทือนซึ่งกันและกัน Obi-Wan กลับมาเป็นฮีโร่ที่น่ารักอย่างที่เคยเป็นมาอีกครั้ง ในขณะที่ McGregor ขี่มอเตอร์ไซค์ไปทางรอยยิ้มในทรงผมศาสตราจารย์สุดเซ็กซี่ของเขา เลอาเริ่มต้นจากการเป็นนักคิดอิสระที่กล้าหาญกับพ่อแม่ที่คอยสนับสนุนเป็นพิเศษ และจบลงด้วยเรื่องเดียวกันด้วยซองหนังสุดเท่ ตัวละครอีกสองคนมีศักยภาพมากกว่า ทาลาเป็นคนไม่ซับซ้อน เป็นเจ้าหน้าที่ของจักรวรรดิที่เติบโตจากความรู้สึกผิดชอบชั่วดีหลังการสังหารหมู่ น้องสาวคนที่สามที่เกิด Reva ระบายความท้อแท้ที่ลึกล้ำ การแสดงเปิดขึ้นในคืนที่เจไดทั้งหมดของเธอถูกสังหารอย่างไร้ความปราณี เธอเผาความรู้สึกผิดชอบชั่วดีของเธอ มุ่งสู่การแก้แค้นของเวเดอร์ที่เสิร์ฟในจานเย็น Ingram คือการปรากฏตัวของการแหกคุก แต่การขาดแผนที่แท้จริงของ Reva ทำให้ตัวละครลดลง คุณเอาแต่รอให้เธอทำอะไรที่น่าตกใจจริงๆ ในตอนจบJoel Edgerton ) และ Luke Skywalker (Grant Feely) สามตัวละครที่ไม่มีวันตาย เว็บ การ์ตูน

คุณอาจสังเกตเห็นว่าเรามาไกลจาก  Star Wars ใน ปี 1977 เมื่อดูซ้ำ ความแตกแยกของ Empire-Rebel ที่กำหนดจะดูคลุมเครือเล็กน้อย: คนผิวขาวที่สวมชุดดำกับพวกผิวขาวในเครื่องแบบสีส้ม เราอาจอยู่ในคาบสมุทรบอลข่านหรือไอร์แลนด์เหนือ ความเกลียดชังทางชาติพันธุ์ที่ฝังลึกซึ่งคนภายนอกมองว่าเป็นการทะเลาะวิวาทกันในครอบครัวเท่านั้น ตำนานต่อมาได้แก้ไขพลวัต โดยเติมพันธมิตรกับมนุษย์ต่างดาว Mon Mothma และ Lando ในขณะที่จักรวรรดิยังคงเป็นกลุ่มชาติพันธุ์เคนซิงตัน มันเป็นความแตกแยกที่ชัดเจน — ความสม่ำเสมอของเสาหินเทียบกับทุกสรรพสัตว์ — แต่  Obi-Wan Kenobiพยายามสอบปากคำประวัติศาสตร์แฟรนไชส์ “คุณคืออนาคตทั้งหมด!” Obi-Wan บอกกับเรือที่เต็มไปด้วยผู้ลี้ภัย ซึ่งแสดงโดยนักแสดงที่มีความหลากหลายโดดเด่น: Maya Erskine , O’Shea Jackson Jr.และคูเมล นันเจียนี. บางทีคุณอาจถูกจับได้ว่าวิจารณ์ตัวเองโดยนัยในรอบปฐมทัศน์เมื่อ Bail Organa (Jimmy Smits) กดดัน Obi-Wan ให้ออกจากการเป็นผู้ปกครองของลุคเพื่อช่วยเลอา การ์ตูน hd

“ เธอ  สำคัญเท่ากับ  เขา  ” จริง! แต่จากคอนของเราในอนาคต สิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับไตรภาคดั้งเดิมคือการที่เลอา  ไม่  ให้ความสำคัญกับลุค โอบีวันของอเล็ก กินเนสส์ใช้เวลาทั้งชีวิตและความตายเพื่อสอนบุตรชายของอนาคินถึงวิถีแห่งพลัง และดูเหมือนจะไม่เคยสังเกตว่าผู้หญิงมีอยู่จริงหรือไม่ มีหลายอย่างที่ต้องต่อสู้ดิ้นรน และฉันกังวลว่าการกำกับดูแลขององค์กรทั้งหมดชี้นำObi-Wanเพื่อเน้นหนักไปที่การบูชาไอคอน ตัวละครเดิม ๆ ได้รับการเลื่อนตำแหน่งใหม่ให้โดดเด่น Obi-Wan บอกเพื่อนร่วมงาน Rebel ทั้งหมดของเขาว่าพวกเขาคืออนาคต – แล้วพวกเขาก็หายตัวไปเพื่อที่เขาจะได้ต่อสู้กับ Darth Vader (อีกครั้ง) ก่อนที่จะบินออกไปเฝ้า Luke Skywalker (อีกครั้ง) ในขณะเดียวกัน เจไดปลอมเป็นแนวคิดที่เพิ่มขึ้นสำหรับตัวละคร แต่ปัญหาที่ตอบยากของ Nanjiani ใช้เวลา  พูดคุย  เกี่ยวกับการเป็นนักต้มตุ๋นมากกว่าการแกล้งทำจริง ๆ คุณสัมผัสได้ถึงการเขียนใหม่อย่างหนักในเรื่องราวที่อัดแน่นไปด้วยเครดิต และผู้กำกับDeborah Chowต้องใส่ทุกคนให้เข้ากับแบ็คล็อตดิจิทัลของดิสนีย์ กำแพงอันวิจิตรทุกแห่งเต็มไปด้วย CGI การ์ตูน ตลก

มีเรื่องที่ไม่สบายใจที่ต้องคุกเข่าที่แท่นบูชาในนิยายเกี่ยวกับเรื่องราวล่าสุด ซึ่งทำให้ซับซ้อนและแม้กระทั่งเอาชนะความก้าวหน้าในการแสดง หลังจาก Rey ของ Daisy Ridleyพี่สาวคนที่สามคือเจไดหญิงที่แข็งแกร่งคนที่สองที่ต้องตระหนักรู้ในตัวเองที่บ้านของลุค สกายวอล์คเกอร์ ราวกับว่าเส้นทางเดียวสู่ความกล้าหาญคือผ่านประตูดั้งเดิมของ Chosen One และฉันเลือกที่จะถูกหลอกหลอนโดย  การใช้ Maya Erskine ในทางที่ผิดของObi-Wan ยัติภังค์หลายตัวเพิ่งจบ  PEN15ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกทางทีวีที่น่าทึ่งซึ่งเธอร่วมสร้างและร่วมแสดง ตอนนี้เธอยืนอยู่รอบโต๊ะโฮโลแกรมของกบฏเก่า อดทนตามผู้นำของโอบีวัน และครางว่า “ไม่ เราต้องการคุณ!” เมื่อเขาเสนอที่จะเสียสละตัวเองอย่างกล้าหาญ จำได้ไหมว่าเมื่อฮันโซโลเอาแต่เรียกเบ็นว่า “ชายชราแฮร์ริสัน ฟอร์ดยิง กระสุนความคิด บ้าๆ บอๆ นี้ไปในทิศทางของปราชญ์เจได? ความนับถือที่ Obi-Wanคาดหวังจากนักแสดงสมทบคือการหายใจไม่ออก