อนิเมะ MA RAINEY'S BLACK BOTTOM ดูการ์ตูน การ์ตูนวาย

อนิเมะ MA RAINEY’S BLACK BOTTOM ดูการ์ตูน การ์ตูนวาย

อนิเมะ Black Bottom ของ Ma Rainey

อนิเมะ อย่างไรก็ตาม เส้นทางสู่หน่วยงานทางศิลปะ—การควบคุมงานและความสามารถในการทำกำไรจากความสำเร็จ—ถูกทำให้สูงชันโดยอคติเชิงระบบและเชิงสถาบัน เข้าร่วมกับเราในการสำรวจความท้าทายที่ผู้หญิงผิวสีเผชิญในอุตสาหกรรมศิลปะและความบันเทิง ตลอดจนกลยุทธ์ที่พวกเขาใช้เพื่อให้บรรลุความสำเร็จ ในทางตรงกันข้าม Levee เป็นคนเร่งรีบ เต็มไปด้วยความภาคภูมิใจในรองเท้าคู่ใหม่ของเขา หลบและดำดิ่งผ่านโลกที่เขาเรียนรู้ตั้งแต่อายุยังน้อยที่จะซ่อนความโกรธไว้เบื้องหลังรอยยิ้ม โบสแมน ผู้ซึ่งเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ ของเจมส์ บราวน์ในรายการ Get on Up ที่ประเมินค่าต่ำเกินไป เต็มไปด้วยพลังที่กระวนกระวายใจเมื่อเป็นเด็กใหม่ในบล็อก เฉียบแหลมและวาบหวาม ผู้กำกับภาพ Tobias A Schliessler จับภาพการเต้นทางกายภาพที่เล่นระหว่างตัวละครที่แตกต่างกันทั้งสองนี้ได้อย่างลงตัว ทำให้การกระทำและการเคลื่อนไหวพูดได้ดังกว่าคำพูด วงดนตรีที่บันทึกเพลงของ Levee ในตอนท้ายนั้นอิงจากวงออเคสตราของ Paul Whiteman ไวท์แมนถูกขนานนามว่าเป็น “ราชาแห่งดนตรีแจ๊ส” แม้ว่าจะเป็นคอเคเซียนก็ตาม

บทเพลงที่ไพเราะซึ่งเป็นส่วนสำคัญในผลงานของนักเขียนบทละครยังคงลงทะเบียนได้มากเท่ากับบทพูดคนเดียวที่เพิ่มพูนขึ้น แต่มันยังคงเป็นภาพสะท้อนที่ทรงพลังอย่างมีเอกลักษณ์ในการต่อสู้เพื่อศักดิ์ศรีของชาวอเมริกาผิวดำในระหว่างการอพยพครั้งใหญ่ทางเหนือ ซึ่งกระทบกับเส้นประสาทดิบของความไม่เท่าเทียมกันที่ยังคงดังก้องอยู่ในปัจจุบัน Netflix จะให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ 25 พ.ย. ก่อนเปิดตัวในวันที่ 18 ธ.ค. บนแพลตฟอร์ม ด้วยเวลา 94 นาทีที่คมชัด ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการกำกับและดัดแปลงมาอย่างดี พร้อมการแสดงที่กำหนดอาชีพจากวงดนตรีขนาดเล็ก

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

อนิเมะ แต่เนื่องจากภาพยนตร์โดยธรรมชาติของพวกเขาต้องการการเล่าเรื่องด้วยภาพ

อนิเมะ บทพูดคนเดียวที่ไม่ธรรมดาของวิลสันเตือนเราว่าพวกเขาอยู่ที่บ้านบนเวทีมากที่สุด อิทธิพลทางดนตรีในยุคแรกๆ ของ Rainey คือดนตรีแนวเพลง มินสเตรล และคาบาเร่ต์ที่ได้รับความนิยมในยุคนั้น แต่ในช่วงวันแรกที่เธอออกทัวร์ เธอได้สัมผัสกับดนตรีรูปแบบใหม่ ซึ่งในไม่ช้าก็จะเป็นที่รู้จักในชื่อเพลงบลูส์ การนำระบบความบันเทิงที่ต่อต้านคนผิวสี เป็นเจ้าของงานศิลปะ และการรู้คุณค่าของคุณคือสิ่งที่ศิลปินผิวดำยังคงต่อสู้อยู่ในปัจจุบัน เพราะจำเป็นสำหรับภาพยนตร์เกี่ยวกับนักดนตรี ดนตรีจึงดีมาก ทั้ง Davis และ Boseman ผลัดกันแสดง และพวกเขาฟังดูยอดเยี่ยม เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่เธอค้นพบในการปกป้องคุณค่าของของขวัญของเธอ ซึ่งเมื่อมันกลายเป็นสินค้าโภคภัณฑ์ — บันทึก — จะทำให้คนอื่นร่ำรวยขึ้น แชดวิก โบสแมนและวิโอลา เดวิสได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์อย่างกว้างขวาง

โดยนักวิจารณ์หลายคนอธิบายว่าการแสดงครั้งสุดท้ายของโบสแมนเป็นผลงานที่ดีที่สุดในอาชีพของเขา ทั้งสองได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมและนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมตามลำดับ ในขั้นต้น เดนเซล วอชิงตันมีข้อตกลงกับเครือข่ายโทรทัศน์ HBO เพื่อผลิตบทละครของนักเขียนบทละคร ออกัส วิลสันจำนวน 9 บท ในภาพยนตร์ โดยมี Ma Rainey’s Black Bottom เป็นหนึ่งในนั้น Viola Davis, Chadwick Boseman, Glynn Turman, Colman Domingo และ Michael Potts ได้รับการคัดเลือกในภาพยนตร์เรื่องนี้โดยมี George C. Wolfe กำกับการแสดง ในเดือนกรกฎาคม 2019 Taylour Paige, Jonny Coyne, Jeremy Shamos และ Dusan Brown เข้าร่วมแสดงในภาพยนตร์

ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

ผลิตโดย Denzel Washington, Todd Black และ Dany Wolf เดิมทีโครงการนี้ได้รับการประกาศควบคู่ไปกับ Washington’s Fences

ในปี 2013 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงภาพสิบภาพกับ HBO ในที่สุด การปรับตัวก็ย้ายไปที่ Netflix และเริ่มถ่ายทำในพิตต์สเบิร์กในปี 2019 วูปี้ โกลด์เบิร์กรับบทเรนนีย์ในการคืนชีพบรอดเวย์ในปี 2546 ชาร์ลส์ เอส. ดัตตันรับบทเป็นเลวี กรีน ทั้งในภาคดั้งเดิมและการคืนชีพ ชิคาโกเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางทางตอนเหนือที่มีคนผิวสีกว่า 6 ล้านคนอพยพไปอยู่ในระหว่างการอพยพครั้งใหญ่ ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างปี 2459 ถึง 2513 กฎหมายการแบ่งแยกที่เข้มงวดและการขาดโอกาสทางเศรษฐกิจในภาคใต้ทำให้คนผิวดำจำนวนมากขึ้นเหนือ ความต้องการคนงานอุตสาหกรรมในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1 ในขณะที่อาศัยอยู่ในภาคเหนือเป็นการปรับปรุงสำหรับคนผิวดำ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตจะดี การเหยียดเชื้อชาติเกิดขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่อย่างชิคาโก ในบางแง่ มันคือตัวเธอเองมา เรนนีย์ เธอคือพรสวรรค์ เธอต้องถูกปลอบโยน และทุกอย่างขึ้นอยู่กับเธอ ดูการ์ตูน

แต่ทางวงก็ไม่ประทับใจเลยเกี่ยวกับความสามารถของเธอในการเชื่อมต่อกับผู้ชมที่ไม่ใช่คนผิวสี Ann Roth อายุ 89 ปีเมื่อเธอได้รับรางวัล Academy Award สาขาการออกแบบเครื่องแต่งกายยอดเยี่ยมสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ Smith ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับแฟนสาวของ Rainey ในภาพยนตร์เรื่อง Dussie Mae Levee มีพลังในตัวเองด้วยแนวคิดใหม่เกี่ยวกับดนตรี แต่ผู้บริหารระดับสูงที่ควบคุมมันได้ โศกนาฏกรรมและความรุนแรงจุดประกายจากการเยาะเย้ยของวงต่อทัศนคติที่เร่าร้อนของ Levee ต่อหัวหน้าคนขาวเหล่านี้ เมื่อ Rainey มาถึงในที่สุด ความขัดแย้งที่ร้อนแรงก็ปะทุขึ้นระหว่างทุกคนที่อยู่ที่นั่น ซึ่งต่อสู้กับความซับซ้อนของการเหยียดเชื้อชาติและการแสวงประโยชน์ทางศิลปะ Black Bottom ของ Ma Rainey ซึ่งเป็นภาพยนตร์ไดนามิกที่ดัดแปลงโดย George C. Wolfe จากละครที่ได้รับรางวัลของ August Wilson ในปี 1982 ซึ่งขณะนี้กำลังสตรีมบน Netflix ไม่ได้สนใจแค่เสียงที่หนักแน่นและหนักแน่นของ Ma เรื่องราวสมมติของวันหนึ่งในชีวิตของ Raine . นักร้องบลูส์ต้นศตวรรษที่ 20