อนิเมะ Beauty and the Beast 1991 ดูอนิเมะ

อนิเมะ Beauty and the Beast 1991 ดูอนิเมะ

รีวิวหนัง Beauty And The Beast

ดูหนังออนไลน์ และเขาจะเป็นสัตว์ร้ายตลอดไป เว้นแต่เขาจะพบคนที่รักเขา เมื่อเบลล์มาถึงปราสาท ความโรแมนติกที่ช่วยชีวิตก็เริ่มต้นขึ้น แม้ว่าจะไม่ใช่ก็ตาม แน่นอนว่าหากไม่มีการผจญภัยที่ยากจะเอาชนะ เพลงประกอบกลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องแรกที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมีสาขาอัลบั้มแห่งปี เพลงไตเติ้ลเวอร์ชั่นป๊อป “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมีสาขาบันทึกแห่งปีและเพลงแห่งปีอีกด้วย

Michael Barrier นักประวัติศาสตร์ด้านอนิเมชั่นเขียนว่า Belle “กลายเป็นคนที่มีสติปัญญาน้อยลงจากการอ่านหนังสือจริง ๆ ดูเหมือนว่ามากกว่าการไปเที่ยวกับพวกเขา” แต่บอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าใกล้กว่าภาพยนตร์เรื่องอื่น ๆ ของ “Disney-studio” เพื่อ “ยอมรับความท้าทายของ แบบที่คุณสมบัติที่ดีที่สุดของ Walt Disney ได้มาพบ” วิทลีย์ยังกล่าวถึงประเด็นอื่นๆ และอิทธิพลสมัยใหม่ เช่น มุมมองเชิงวิพากษ์ของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับลัทธิคลั่งชาติและทัศนคติที่มีต่อธรรมชาติของแกสตัน คนรับใช้ที่เหมือนไซบอร์ก และบทบาทของพ่อในฐานะนักประดิษฐ์มากกว่าพ่อค้า ริชาร์ด ไวท์ รับบท แกสตัน นักล่าไร้ประโยชน์ที่แย่งชิงการแต่งงานของเบลล์ และตั้งใจแน่วแน่ว่าจะไม่ยอมให้ใครมาเอาชนะใจเธอ การ์ตูนวาย

เมื่อเห็นสตอรี่บอร์ดม้วนแรกในปี 1989 เจฟฟรีย์ แคตเซนเบิร์ก ประธานวอลต์ ดิสนีย์ สตูดิโอไม่พอใจกับแนวคิดของเพอร์ดัมและสั่งให้ทิ้งภาพยนตร์เรื่องนี้และเริ่มต้นใหม่ตั้งแต่ต้น สตูดิโอได้ทาบทาม John Musker และ Ron Clements เพื่อกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่พวกเขาปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว โดยกล่าวว่าพวกเขา “เหนื่อย” หลังจากเพิ่งเสร็จสิ้นการกำกับ The Little Mermaid ที่ประสบความสำเร็จล่าสุดของดิสนีย์ ดู การ์ตูน

ขอบคุณรูปภาพจาก 918hdtv.com

เธอเตือนเจ้าชายว่าคาถาจะถูกทำลายก็ต่อเมื่อเขาเรียนรู้ที่จะรักผู้อื่น

อนิเมะ และได้รับรักตอบก่อนที่กลีบดอกสุดท้ายจะร่วงหล่น มิฉะนั้นเขาจะยังคงเป็นสัตว์ร้ายตลอดไป เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยมถึง 3 สาขาจากเพลง “Belle”, “Be Our Guest” และ “Beauty and the Beast” ผู้อำนวยการสร้าง Don Hahn แสดงความกังวลว่าสิ่งนี้จะทำให้เกิดความสับสนในหมู่ผู้ชมและผู้มีสิทธิเลือกตั้ง และอาจส่งผลให้เกิดการเสมอกันที่ไม่เอื้ออำนวย เพื่อป้องกันไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้น สตูดิโอต่อสู้เพื่อสนับสนุนเพลงไตเติ้ลของภาพยนตร์และตัดสินใจปล่อยเพลงป๊อป “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” เป็นซิงเกิลโฆษณาเพื่อพยายามเกลี้ยกล่อมให้ผู้ลงคะแนนเลือกเพลงนี้ เมื่อ “โฉมงามกับเจ้าชายอสูร” ถูกเขียนขึ้น มันถูกแต่งขึ้นโดยมีความเป็นไปได้ที่จะมี “ครึ่งชีวิตนอกภาพยนตร์” Menken เปิดเผยว่านี่เป็นครั้งแรกที่การแต่งเพลงของเขาถูกจัดเรียงใหม่และ “กลายเป็นขนมติดหู” เว็บ การ์ตูน

ในเดือนมีนาคม 2015 Dan Stevens, Luke Evans, Emma Thompson, Josh Gad, Audra McDonald และ Kevin Kline เข้าร่วมแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ในชื่อ The Beast, Gaston, Mrs. Potts, Lefou, Garderobe และ Maurice ตามลำดับ ในเดือนต่อมา Ian McKellen, Ewan McGregor, Stanley Tucci และ Gugu Mbatha-Raw เข้าร่วมทีมนักแสดงในชื่อ Cogsworth, Lumière, Cadenza และ Plumette ตามลำดับ นักแต่งเพลง Alan Menken กลับมาแต่งเพลงประกอบภาพยนตร์ด้วยเนื้อหาใหม่ที่เขียนโดย Menken และ Tim Rice ในเดือนมิถุนายน 2558 Menken กล่าวว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่รวมเพลงที่แต่งขึ้นสำหรับละครเพลงบรอดเวย์ เริ่มถ่ายทำวันที่ 18 พฤษภาคม 2015 ในลอนดอน และที่ Shepperton Studios ในเซอร์เรย์ การ์ตูน ตลก

อนิเมะ Beauty and the Beast 1991 ดูอนิเมะ
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Google

แอนิเมชันในตอนท้ายของการเต้นรำของเบลล์และเจ้าชายคือการนำแอนิเมชันของออโรราและเจ้าชายฟิลลิปกลับมาใช้ใหม่

ดูอนิเมะ ในตอนท้ายของเจ้าหญิงนิทรา การดำเนินการนี้เกิดขึ้นเนื่องจากใกล้สิ้นสุดการผลิตแล้ว และงบประมาณเหล่านั้นก็หมดไป ในฉบับร่างก่อนหน้านี้ เบลล์ตั้งใจจะพบกับคนรับใช้บางคนในห้องสมุดของสัตว์ร้ายหลังจากได้รับจากสัตว์ร้าย แม้ว่าจะถูกตัดออกไปเนื่องจากข้อจำกัดด้านเวลาก็ตาม แอนิเมชันสำหรับแนวของ Cogsworth ที่มีต่อสัตว์เดรัจฉานหลังจากเบลล์ได้รับการปล่อยตัว ถูกทำขึ้นใหม่ทั้งหมด เนื่องจากผู้กำกับไม่ชอบรูปลักษณ์ของแอนิเมชันในเวอร์ชันดั้งเดิม “การเปิดตัวของดิสนีย์ ละครเวทีเรื่องแรก Beauty จะทดสอบน้ำในฮูสตัน” มาตรการนี้มีขึ้นเพื่อลดการคุกคามของวิดีโอละเมิดลิขสิทธิ์ที่ทำสำเนาที่ได้จาก LaserDisc (ซึ่งไม่ได้ป้องกันการคัดลอก) และขายในตลาดต่างประเทศ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่พร้อมให้เผยแพร่ที่บ้าน การ์ตูน hd

ในปี 1993 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการเผยแพร่ทางโฮมวิดีโอในประเทศต่างๆ รวมถึงสหราชอาณาจักรในวันที่ 20 กันยายนของปีนั้น และขายได้ 8.5 ล้านหน่วย ภาพยนตร์เวอร์ชั่นดิสนีย์ดิจิตอล 3 มิติ ซึ่งเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องที่สอง เดิมมีกำหนดฉายในโรงภาพยนตร์ของสหรัฐอเมริกาในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553 แต่โครงการถูกเลื่อนออกไป เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2554 ดิสนีย์ประกาศว่าภาพยนตร์เวอร์ชัน 3 มิติจะเปิดตัวในอเมริกาที่โรงละคร El Capitan ในฮอลลีวูด ระหว่างวันที่ 2-15 กันยายน พ.ศ. 2554 หลังจาก The Lion King ฉายซ้ำในรูปแบบ 3 มิติที่ประสบความสำเร็จ ดิสนีย์ได้ประกาศสร้างภาพยนตร์ 3 มิติแบบกว้าง Beauty and the Beast ฉายซ้ำในอเมริกาเหนือตั้งแต่วันที่ 13 มกราคม 2012 พื้นหลังเป็นแอนิเมชันโดยใช้ภาพที่สร้างจากคอมพิวเตอร์ ซึ่งเมื่อนำตัวละครแอนิเมชันแบบดั้งเดิมมาประกอบเข้าด้วยกันโดยใช้ระบบ CAPS ของพิกซาร์ จะทำให้เกิดภาพลวงตาของกล้องฟิล์ม เจอร์รี ออร์บัค